วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2562

ที่เทียวพัทยา


                                                   1.  สวนน้ำรามายณะ
                 สวนน้ำรามายณะ สวนน้ำเปิดใหม่ที่พัทยา เป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยด้วยพื้นที่มากกว่า 100 ไร่ พร้อมด้วยเครื่องเล่น และกิจกรรมให้ทำมากมายแบบทั้งวันก็ไม่มีเบื่อแน่นอน แถมด้วยคอนเซ็ปต์เก๋ๆ ของสวนน้ำที่ภายในจำลองรูปแบบมาจากเมืองโบราณที่สูญหายไป ทั้งกำแพงโบราณ และประติมากรรมเมืองโบราณที่หลงเหลืออยู่ เล่นน้ำก็ดี ถ่ายรูปเล่นก็เก๋
ภายในสวนน้ำรามายณะจำลองรูปแบบการตกแต่งมาจากเมืองโบราณที่สูญหายไป ทั้งกำแพงโบราณและมนต์เสน่ห์ของประติมากรรมเมืองโบราณที่หลงเหลืออยู่ สัมผัสถึงธรรมชาติที่แท้จริง เนินเขาสีเขียว ทะเลสาบ แม่น้ำ วิถีชีวิตริมน้ำเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์แบบไทยๆ


                           2. หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุช พัทยา

ใครๆ ก็รู้จัก สวนนงนุช พัทยา เพราะเป็นที่เที่ยวฮิตที่อยู่คู่เมืองพัทยามาอย่างยาวนาน แต่ไม่นานมานี้ สวนนงนุชก็ได้เปิดที่เที่ยวใหม่ โซน หุบเขาไดโนเสาร์ เรียกคะแนนนิยมจากเด็กๆ ให้ไปผจญภัยในโลกพันล้านปีก่อนบนพื้นที่กว่า 25 ไร่
                  ด้านในจะมีการนำประติมากรรมปูนปั้นไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์ เช่น ทีเร็กซ์ ไทรเซอราทอปส์ แร็ปเปอร์ ไทแรนโนซอรัส และพันธุ์ปรง มาจัดวางไว้บนหุบเขา ทำให้เหมือนได้เห็นไดโนเสาร์กลับมามีชีวิตอีกครั้ง !
                                       3. ฟาร์มแกะพัทยา

เนรมิตโลกนิทานมาไว้ที่นี่ ฟาร์มแกะพัทยา ฟาร์มแกะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมด้วยบรรยากาศในโลกของจินตนาการ มีตัวละครน่ารักที่เรารู้จักอยู่มากมาย ทั้ง สโนว์ไวท์ หนูน้อยหมวกแดง ลูกหมูสามตัว ราพันเซล และอื่นๆ พร้อมด้วยกิจกรรมกับเจ้าแกะในฟาร์ม มุมถ่ายรูปสวยๆ มีเพียบ !

ตะลุยกับกับเมืองนิทาน จินตนาการกับมังกรยักษ์ และ เจ้าชาย พบกันในโซนเมืองนิทาน ครับ จะพบกับเหล่าการ์ตูน ในเทพนิทาน ที่ทุกคน จะตะลึงกับ งานตกแต่ง ที่หลุดออกมาจากโลกจินตนการ 


                                     4. จุดชมวิวเขาพระตำหนัก

เขาพระตำหนัก หรือที่เรียกว่าเขาพระบาทเป็นสถานที่แรกๆที่  อยากแนะนำให้ไป เพราะจะได้รูปเซลฟี่สวยๆ ถูกใจๆติดไม้ติดมือกลับมาอย่างแน่นอน ที่นี่อยู่บริเวณหาดพัทยาใต้ ใกล้แหลมบาลีฮาย หรือตรงภูเขาที่มีป้าย Pattaya City ติดอยู่ บนยอดจะเป็นที่ตั้งของวัดเขาพระบาท ถ้าได้มองลงไปแล้วจะเห็นภาพโค้งอ่าวของบริเวณเมืองพัทอย่างชัดเจน! เรียกได้ 360 องศาก็ว่าได้ ถ้ามากับคู่รักหรือครอบครัวแล้วละก็.. พลาดไม่ได้เลยกับวิวงามๆตาเช่นนี้! ถ้าไม่ได้รูปเซลฟี่ปังๆบนเขาพระตำหนักกลับไป ถือว่ามาไม่ถึงพัทยานะจ้ะ เทคนิคง่ายๆ ถ่ายให้เน้นวิวจะดูสวยเป็นธรรมชาติมากกว่า ให้เว้น Headroom คือพื้นที่เหนือศีรษะไว้เยอะหน่อย เพื่อให้เห็นวิวสวยๆด้านหลังเรานั่นเอง รับรอง สวย ปัง จ้าาา

เวลาเปิดปิดทุกวัน 07.00-22.00 น.การเดินทาง จากพัทยาเหนือ-กลาง-ใต้ โดยใช้ ถนนสุขุมวิท เจอ 5 แยก เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพระตำหนักไปทางเดียวกับ  Royal Cliff beach Garden ความน่าสนใจ มองเห็นพัทยาในมุมสูงแบบ 360 องศาด้วยตาเปล่า ว้าววมากๆ

                                                      
                                             
                                         5. เกาะล้าน

มาถึงพัทยาใต้ไม่พูดถึง ‘เกาะล้าน’ ไม่ได้แล้วว เป็นอีกสถานที่ในใจ เป็น Top of mind เมื่ออยากไปทะเล ตั้งอยู่ไม่ไกลจากชายฝั่งมาก มีวิวและบรรยากาศที่ลงตัวฝุดๆ มี options ให้เลือกทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ หรืออาจจะแวะพักที่นั่นก็ตามแต่จะสะดวก สำหรับวันพักผ่อนชิวๆ ใช้เวลาไม่เยอะ เล่นสกี ดำน้ำดูประการัง จบเสร็จในวันเดียว! แต่ขออุบส์ไว้นิสสนึงทางที่ดีวันนึงเที่ยวอีกวันนึงปล่อยชิว ถ่ายรูปสบายๆดีกว่า มาทั้งทีต้องได้รูปสวยๆอวดเพื่อนบนโชเซียลบ้างหล่ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่ได้มาจริงไม่ว่าจะถ่ายเดี่ยว เซลฟี่คู่ หรือเซลฟี่เราสองสามคนก็ได้หมด สถานที่สวยอ่ะ ทำอะไรก็ดูดีไปหม้ดดด เทคนิคแสนง่าย แต่งตัวสบายๆ พริ้วๆให้เข้ากับบรรยากาศ เน้นถ่ายเผลอๆ รับรองรูปปังงงเวอร์จ้ะ


เวลาเปิดปิดเรือโดยสารจากท่าเรือพัทยาไปเกาะล้านทุกวัน เที่ยวไป 10.00 – 18.30 น. เที่ยวกลับมี 3 รวบ 12.00, 14.00, 18.00 น. การเดินทางจากท่าเรือพัทยานั่งเรือข้ามไปยังเกาะล้าน ประมาน 30 นาที ชาวต่างชาติคนละ 40 บาท คนไทยคนละ 20 บาท ความน่าสนใจ เดินทางใกล้ น้ำใส ทะเลสวย ทรายขาว

                                                       
                                    6.RUBBER LAND

    
       อุทยานการเรียนรู้เกี่ยวกับยางพาราแห่งแรกในเอเชีย พาเด็กๆ ไปผจญภัยในสวนยางพาราแฟนตาซีกับ RUBBER GANG เรียนรู้เรื่องราวของยางพารา ผลิตภัณฑ์ที่อยู่รอบตัวเรา เริ่มต้นที่ ‘โซนป่ายาง’ ตะลุยสวนยางพาราค้นหาความลับของยางที่มีคุณสมบัติพิเศษหลากหลาย ผ่านการจำลองสวนยางแนวแฟนตาซี พร้อมสนุกกับสื่อสามมิติเสมือนจริง (3D Projection Mapping) แล้วชวนกันมาเที่ยวชมโรงงานผลิตยางพาราใน ‘โซนแปรรูปยาง’ ตื่นตาตื่นใจไปกับการเดินทางของยางพาราทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มต้นจากน้ำยางดิบจนกลายเป็นผลิตภัณฑ์ส่งออกอันดับหนึ่งของประเทศไทย ถัดมาเป็น ‘โซนยางกับชีวิตประจำวัน’ นำเสนอเสมือนจริงด้วยการแยกชิ้นส่วนต่างๆ ของรถยนต์ เด็กๆ จะได้เห็นชิ้นส่วนของรถยนต์ที่มียางพาราเป็นวัตถุดิบหลัก รวมถึงของใช้ในชีวิตประจำวันที่ทำมาจากยางพารามากมาย แล้วร่วมผจญภัยในโลกแห่งจิตนาการ ใน ‘โซนมหัศจรรย์ยางพารา’ มีทั้งผจญภัยในป่าใหญ่, เมืองขนมหวาน, โลกใต้ทะเล, โลกแห่งแรงบันดาลใจ ทุกอย่างทำจาก 100% จะนุ่มนิ่มแค่ไหน ต้องไปสัมผัสด้วยตนเอง          เมืองพัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชายทะเลที่ใครๆ นิยมไปกัน และไม่ไกลจากเมืองกรุงมากนัก อย่างไรแล้ว หากจะหาที่เช่ารถไว้ เดินทางด้วยแล้ว รถเช่าพัทยา หาได้ไม่ยาก การมีรถยนต์ส่วนตัวไว้เดินทางให้จะทำกับคุณสะดวกสบายและง่ายต่อการไปไหนมาโดยไม่ต้องไปรอรถประจำทาง หรือ รถสาธารณะให้เสียเวลาในการท่องเที่ยวชมเมืองพัทยา
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น