วันจันทร์ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2564

เทเลกราฟ สื่อดังในเมืองผู้ดี แถลงการณ์ว่า "ลิเวอร์พูล" หงส์แดง

 
เทเลกราฟ สื่อดังในเมืองผู้ดี แถลงการณ์ว่า "ลิเวอร์พูล" หงส์แดง จำเป็นที่จะต้องชำระเงินปริมาณ 12 ล้านปอนด์ให้กับ วูล์ฟส์ ในตอนซัมเมอร์นี้ ตามเงื่อนที่ได้ตกลงกันเอาไว้ในช่วงเวลาที่ซื้อตัว ดีโอโก้เก๋ โชต้า ศูนย์หน้าชาวโปรเหม็นตุกีส มาเสริมแข็ง

หงส์แดง สมาคมขวัญใจคนท้องถิ่นที่ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตระเตรียมควักเงินในกระเป๋าชำระเงินปริมาณ 12 ล้านปอนด์ (ราว 456 ล้านบาท) ให้กับ วูล์ฟหมูแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส ในตอนซัมเมอร์นี้ เพราะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในกติกาที่ "ลิเวอร์พูล" คว้าตัว ดีโอโก โชต้า มาร่วมทีม


ศูนย์หน้าชาวโปรตุๆกีส ย้ายจาก "วูล์ฟส์" มาเล่นในถิ่นแอนฟิลด์ เมื่อตอนต้นฤดู 2020/2021 ด้วยค่าตอบแทนโดยประมาณ 45 ล้านปอนด์ (ราว 1,710 ล้านบาท) แม้กระนั้น เทเลกราฟ สื่อดังในอังกฤษ กล่าวว่า "ลิเวอร์พูล" ชำระเงินก้อนแรกไปเพียงแค่ 4 ล้านปอนด์ (ราว 152 ล้านบาท)


แล้วต่อจากนั้นกลุ่มของที่ปรึกษาพบร์เก้น คล็อปป์ ก็จ่ายเพิ่มเติมอีก 1 ล้านปอนด์ (ราว 38 ล้านบาท) เมื่อธันวาคมปีที่ล่วงเลยไป แล้วก็จัดเตรียมจำเป็นจะต้องจ่ายอีก 12 ล้านปอนด์ ในตอนซัมเมอร์นี้ โดยจากรายงานอ้างถึงว่า วูล์ฟส์ พึงพอใจกับเงื่อนไขในการจ่ายเงินอย่างงี้ เพราะว่าทำให้พวกเขาสามารถนำเงินไปหมุน เนื่องจากว่ากลุ่มมีรายได้ไม่แน่นอนเพราะเหตุว่าต้นสายปลายเหตุการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสวัววิด-19


ในเวลาเดียวกัน หงส์แดง การันตีอย่างเห็นได้ชัดว่าจะเบาๆทยอยชำระเงินค่าจ้าง แผงหน้ากลุ่มชาติประเทศโปรตุเกส เป็นงวดๆไปตลอดตอน 2-3 ปีหลังจากนี้กระทั่งครบปริมาณ 45 ล้านปอนด์ จากที่ได้ตกลงกับกองทัพ "สุนัขป่า"


ดังนี้ โชต้า โชว์ฟอร์มได้อย่างรุนแรงตั้งแต่แมื่อย้ายมาเล่นกับ "ลิเวอร์พูล" โดยซัดไป 6 ประตูจาก 6 เกมแรก แล้วก็การซัดแฮตทริกในเกมสอย อตาลันต้า 5-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อย่างไรก็แล้วแต่เขาได้รับบาดเจ็บหนักที่ศีรษะหัวเข่าตอนต้นเดือนเดือนธันวาคม ทำให้พลาดช่วยสังกัดเดิมแทบ 3 เดือน แม้กระนั้นเวลานี้นักฟุตบอลฟิตบริบูรณ์กลับมาเล่นให้กลุ่มได้แล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น